Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng
Tháng Tư 12, 2019 0

Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng

Một trong những nguyên nhân khiến bé biếng ăn có liên quan đến những bất ổn trong hệ tiêu hóa. Với khả năng giải quyết được gốc rễ chứng rối loạn tiêu hóa và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, men vi sinh cho trẻ biếng ăn hiện đang rất được các bà mẹ tin dùng.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng

Vậy men vi sinh là gì và tại sao nó lại có tác dụng tốt đến vậy? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới WHO, men vi sinh (còn gọi là probiotic) là những vi sinh vật sống, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Khi được bổ sung với số lượng thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe của trẻ biếng ăn.

Nhiều người nghĩ rằng vi khuẩn như là một sinh vật gây hại. Thật ra, rất nhiều vi khuẩn cư trú trong đường ruột, gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, tạo thành một hệ vi sinh đường ruột. Men vi sinh có thể tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, hoặc trong các loại thức ăn và thực phẩm chức năng.

Phân biệt vi khuẩn và lợi khuẩn

Men vi sinh giúp hệ tiêu hóa khỏe và quá trình hấp thu, đào thải diễn ra trơn tru. Cụ thể, chúng biến đổi chất xơ chưa tiêu hoá hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, các vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đồng thời sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men giúp thức ăn được tiêu hoá hoàn toàn.

Nhờ vậy, men vi sinh được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng tốt đối với trẻ biếng ăn chậm tăng cân, giúp bụng khỏe, bé ăn ngon.

Vì sao lại là men vi sinh?

Lợi thế khi sử dụng men vi sinh cho trẻ biếng ăn

Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt thì vi khuẩn có hại sẽ phát triển lấn át gây ra rối loạn tiêu hóa. Các biểu hiện như: tiêu chảy, táo bón, phân sống, chướng bụng, đầy hơi… Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị biếng ăn, kém hấp thu, chậm lớn.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng

Việc bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ biếng ăn là biện pháp hữu hiệu. Chúng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé, giúp tiêu hóa tốt hơn và chuyển hóa hoàn toàn thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó bé sẽ có cảm giác ăn ngon hơn, cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất.

>> Tại sao phải bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn hay ngậm

Chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng?

Trên thị trường có nhiều loại chế phẩm chứa men vi sinh khiến các mẹ dễ “tẩu hỏa nhập ma”. Dẫn đến nhiều người chưa biết lựa chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn tốt nhất.

Khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ biếng ăn, các mẹ nên chú ý các yếu tố:

  • Nguồn gốc: Mẹ nên chọn những chế phẩm men vi sinh cho trẻ được cung cấp bởi những thương hiệu có uy tín, đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng.
  • Chủng loại: Mẹ nên tìm loại men vi sinh chứa các chủng lợi khuẩn mà tổ chức WHO có khuyến cáo. (như: Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…)
  • Hàm lượng: Hàm lượng lợi khuẩn ở trên bao bì, hàm lượng đưa vào cơ thể nên là 10^7-10^10 CFU/gr. Nếu hàm lượng vi khuẩn đưa vào quá thấp thì sẽ không có tác dụng. Vì khi đưa vào cơ thể đã bị acid dạ dày tiêu diệt đi một số lượng.

Lacto – Forbe bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn

Men vi sinh cho bé Lacto-Forbe giúp cân bằng lợi khuẩn, nâng cao sức đề kháng

>> Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?

Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng men vi sinh

Khi sử dụng men vi sinh, các mẹ lưu ý 3 điều sau:

3 lưu ý khi sử dụng men vi sinh

Bé biếng ăn chậm tăng cân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Vì thế, cha mẹ phải nhận thức được sự quan trọng của bệnh này và nhanh tìm ra giải pháp.

DVH hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các mẹ cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ.