Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?
Tháng Chín 18, 2019 0

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?

Mẹ lo lắng, sốt ruột vì con biếng ăn, ăn ngậm không chịu nuốt, sụt cân liên tục. Dù đã bồi bổ dinh dưỡng, thực hiện nhiều giải pháp những cũng không khá hơn, lúc này mẹ cần cho bé sử dụng thêm thuốc cho trẻ biếng ăn. Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì để ăn ngon và tăng cân? Đọc thông tin dưới đây và áp dụng ngay!

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì

Khi nào cần cho trẻ biếng ăn uống thuốc ?

Tùy vào nguyên nhân biếng ăn mà mẹ quyết định có nên bổ sung thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn hay không. Trường hợp trẻ biếng ăn do trẻ đang bệnh, đang mọc răng, tiêm phòng… mẹ đừng quá lo lắng, chứng biếng ăn sẽ tự động hết sau 2 tuần. Mẹ chỉ cần thay đổi cách chăm sóc phù hợp với thể trạng lúc này để trẻ không bị sụt cân hay bệnh nặng thêm.

Bé biếng ăn nên uống thuốc gì

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì ?

Với trường hợp biếng ăn do tâm lý ám ảnh bữa ăn, sai lầm trong cách chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, trẻ có vấn đề về hệ tiêu hóa. Hoặc trẻ biếng ăn đã lâu, mẹ đã dùng hết cách vẫn không cải thiện tình trạng của trẻ, trẻ bị rối loạn vị giác không phân biệt được thức ăn. Lúc này mẹ nên sử dụng thuốc bổ cho bé biếng ăn tăng cường vị giác, kích thích trẻ thèm ăn, ăn ngon. Đồng thời, thuốc còn giúp tiêu hóa và hấp thụ hết dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào cơ thể.

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì?

Men tiêu hóa, men vi sinh

Đối với trẻ có vấn đề về tiều hóa (đầy hơi khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, tiêu hóa kém…), mẹ có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

Việc tiêu hóa tốt, nhanh sẽ khiến bé nhanh đói và đòi ăn. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho trẻ dùng theo đợt, dùng nhiều men tiêu hóa sẽ gây hại đường tiêu hóa của trẻ. Cách này chỉ giúp trẻ ăn ngon trong thời gian ngắn, không trị dứt điểm chứng biếng ăn ở trẻ.

Vitamin tổng hợp cho bé biếng ăn

Trẻ biếng ăn hay ngậm sẽ thiếu hụt nhiều vitamin, enzym và men tiêu hóa nên bổ sung Vitamin cho trẻ biếng ăn được rất nhiều mẹ áp dụng. Cách này làm tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng giúp trẻ ít bệnh vặt, tránh mệt mỏi khi ăn. Tuy nhiên, với những trường hợp biếng ăn khác, cách này dường như vô hiệu. Bổ sung quá nhiều vitamin đôi khi cơ thể sẽ dư thừa một vài vi chất gây các tác dụng phụ.

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì ?

Thực phẩm chức năng trị biếng ăn ở trẻ

Các sản phẩm này có chứa các vi chất kẽm ( bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn rất quan trọng ) , selen, lysin, các vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể, tạo cảm giác thèm ăn, ăn ngon. Đồng thời, tăng cường thể chất, tăng sức đề kháng giúp trẻ hạn chế mắc bệnh vặt. Các vi chất còn giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thu toàn bộ thức ăn nạp vào cơ thể trẻ. Đây chính là sản phẩm toàn diện nhất cho trẻ biếng ăn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ trị biếng ăn ở trẻ hay nhiều người còn gọi là thuốc trị biếng ăn cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Các sản phẩm rất đa dạng, từ hàng nội địa cho đến ngoại nhập khiến nhiều mẹ phân vân không biết lựa chọn loại thuốc nào tốt nhất. Mẹ nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc uy tín và đảm bảo chất lượng để an toàn cho con mẹ nhé.

>> Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn hỗ trợ tiêu hóa, ăn ngon

Sante’ Kids – Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì ? và lựa chọn của hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Sante’ Kids – Sản phẩm cho trẻ biếng ăn an toàn và hiệu quả

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì ?

  • Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn.
  • Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân.
  • Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt.
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
  • Bổ sung các enzym, vitamin, kẽm và khoáng chất mà các bé biếng ăn thường thiếu hụt.
  • Sản phẩm không phải là thuốc nên AN TOÀN CHO BÉ.

>>> Sante’Kids – Thuốc trị biếng ăn giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu

Tùy vào tình trạng biếng ăn và khả năng hấp thu của cơ thể bé mà thời gian đạt được hiệu quả sẽ khác nhau. Có bé đạt hiệu quả chỉ sau 1 tuần, có bé phải mất hơn 1 tháng. Vì thế, các mẹ nên kiên trì duy trì liệu trình từ 1-3 tháng để hiệu quả tốt nhất.